Tin tức

Bật mí các cách dùng nhung hươu mang lại hiệu quả cao

Nhung hươu là một trong tứ đại thượng dược có tác dụng bồi bổ toàn thân, sảng khoái tinh thần, lưu thông khí huyết và kéo dài tuổi thọ. Chính vì thế, trong Y học cổ truyền hay Tây y đều rất ưa chuộng loại thượng dược này. Tuy bổ là thế nhưng nếu không biết cách sử dụng sẽ dẫn tới làm giảm hiệu quả hoặc thậm chí phản tác dụng của nó.

Vậy sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết sau đây, duoclieurung.vn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc sử dụng chúng nhé.

Nhung hươu ngâm rượu

Nhung hươu ngâm rượu

Nhung hươu ngâm rượu

1.1 Cách chế biến

Nhung hươu sau khi được sơ chế sạch đem cắt lát mỏng, chẻ nhỏ hay để nguyên cặp tùy thích. Sau đó đem bỏ vào bình thuỷ tinh(tuyệt đối không bỏ vào hủ nhựa) rồi chọn loại rượu ngon khoảng 45 độ cho vào bình ngâm. Với mỗi kg Nhung hươu sẽ cho 0,65 lít rượu ngâm cùng để mang lại hiệu quả sử dụng. Thông thường ngâm khoảng 1 tuần trở lên là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Nên chọn loại rượu mạnh để ngâm nhung tươi nếu không nhung sẽ rất dễ bị hư hỏng. Ngoài ra, bạn thêm cho thêm ít Thiên niên kiện vào ngâm cùng để giảm độ tanh của huyết nhung tươi và dễ uống hơn.

1.2 Cách sử dụng hiệu quả

Để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng ngày 1 – 2 ly nhỏ sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Không nên sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người bị đầy bụng, âm suy,…

Nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu ngâm mật ong

2.1 Cách chế biến

Đối với cách ngâm này thì nên cắt lát mỏng khoảng 2cm để ngâm cho hiệu quả, riêng phần dưới khá cứng bạn có thể chẻ làm tư để ngâm. Sau khi đã sơ chế xong bạn cho tất cả vào bình thuỷ tinh, rồi đổ mật ong vào cho đến khi ngập hết phần Nhung hươu trong bình. Bạn ngâm khoảng chừng 40 ngày là có thể đem ra sử dụng được.

Lưu ý: Nên sử dụng loại mật ong tự nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất.

2.2 Cách sử dụng

Đối với nam giới: mỗi ngày nên sử dụng 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối khoảng 30 phút và dùng liên tục trong 1 tuần, sau đó ngưng 1 tuần. Dùng theo phương pháp này sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ hết được các dưỡng chất của nhung.

Đối với nữ giới: Mỗi ngày nên dùng nữa chén nhỏ cho ít nước vo gạo vào và hấp vào nồi cơm đến khi cạn nước là có thể dùng được. Và để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi ăn. Cũng giống như nam giới, bạn nên sử dụng liên tục 1 tuần và nghỉ 1 tuần rồi mới dùng lại.

Nhung hươu nấu canh

 Nhung hươu nấu canh gà ác

 Nhung hươu nấu canh gà ác

Đối với cách này thì khá đơn giản. Nhung hươu bạn đem cắt lát mỏng hoặc xay nhuyễn tuỳ sở thích của mỗi người, sau cho cho vào canh nóng và sử dụng. Với cách này bạn nên sử dụng ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 2 lát nhung tươi là được.

Lưu ý: Vì nhung tươi còn huyết nên vị khá khái và khó dùng chính vì thế bạn nên ăn khi chúng còn nóng.

Nhung hươu nấu cháo

Nhung hươu nấu cháo

Nhung hươu nấu cháo

4.1: Cách chế biến

Sau khi đã sơ chế sạch sẽ, đem nhung băm nhỏ hoặc xay nhuyễn sau đỏ đẻ trong ngăn đông và để sử dụng dần. Mỗi lần nấu cháo chỉ nên sử dụng khoảng 2g nhung đã xay sẵn trong tủ lạnh, khi chế biến nên nấu cháo nhừ trước mới bỏ phần nhung đã xay vào.

Riêng với phần dưới khá cứng bạn nên chẻ nhỏ và nấu nhừ trước(khoảng 45p là được) sau đó mới cho gạo vào nấu.Với cách nấu trên bạn sẽ giữ được đầy đủ dưỡng chất có trong Nhung hươu.

4.2 Cách sử dụng

Đây là món ăn bồi bổ cơ thể tốt nhất hiện nay, được rất nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao, bạn chỉ nên sử dụng tối đa mõi ngày 1 đến 2 lần thôi.

Lưu ý: nên sử dụng khi cháo còn nóng để tránh bị tanh và khó ăn.

Nhung hươu kết hợp cùng các vị thuốc Bắc

 Nhung hươu kết hợp cùng một số vị thuốc Bắc

 Nhung hươu kết hợp cùng một số vị thuốc Bắc

Đối với cách sử dụng này thường được dùng nhiều trong Đông y. Khi nhung kết hợp cùng một số vị thuốc Bắc khác sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh khá cao. Cụ thể là:

  • Chữa liệt dương, người già hay tiểu đêm: lấy 30g Nhung hươu và 30g Sơn dược cho vào túi lụa buộc lại, rồi cho vào bình rượu ngâm khoảng 3 tuần là có thể dùng được.
  • Chữa đau lưng, mỏi gối, sợ lạnh: cho ​​20g nhung và 90g đông trùng hạ thảo vào 1,5 lít rượu, rồi ngâm khoảng 5 tuần là có thể đem ra sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 20 – 30ml.

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *